15 thành phần bạn sẽ luôn tìm thấy trong một nhà bếp Tây Ban Nha

Tươi, đầy màu sắc, ngon và lành mạnh, thực phẩm Tây Ban Nha có rất nhiều thứ cho nó. Nó cũng rất dễ thích nghi và dễ làm, vì hầu hết các món ăn Tây Ban Nha đều dựa vào hương vị tự nhiên tuyệt vời của các nguyên liệu tươi được chế biến đơn giản, thay vì các kỹ thuật nấu ăn lạ mắt. Chất lượng của những thứ như dầu ô liu và gia vị là tối quan trọng, quá. Rốt cuộc, hương vị là tất cả - và ai có thể tranh luận với điều đó? Cho dù bạn có sống ở Tây Ban Nha hay không, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một chút cảm hứng Tây Ban Nha trong nhà bếp của chính mình. Vì vậy, đây là danh sách các thành phần thiết yếu của chúng tôi mà không có đầu bếp Tây Ban Nha tự tôn nào sẽ được nhìn thấy mà không có

Dầu ô liu

Vì mặt hàng chủ lực này được sử dụng trong mọi món ăn Tây Ban Nha mà bạn có thể nghĩ đến, đây là thành phần quan trọng nhất trong nhà bếp và bạn muốn đảm bảo đó là chất lượng tốt nhất. Mỗi nhà bếp Tây Ban Nha sẽ có một chai dầu ô liu nguyên chất (ít nhất một lít), thêm vào đó thường là một vài chai dầu ô liu nguyên chất nhỏ hơn để trộn salad và tương tự. Các cửa hàng Tây Ban Nha dự trữ một loạt các loại dầu ô liu đáng kinh ngạc, nhưng sự lựa chọn là đủ đơn giản: đi đến máy ép lạnh đầu tiên và tìm kiếm một loại dầu có màu xanh lá cây khá đậm. Nó không cần phải đắt tiền, nhưng đáng để mua loại dầu tốt nhất bạn có thể tìm thấy trong ngân sách của mình. Bỏ qua bất kỳ chai nào có nhãn 'pha trộn' hoặc 'ánh sáng', vì chúng sẽ không có nhiều hương vị và, vì những điều khoản đó không được kiểm soát, bạn không thể chắc chắn về chất lượng.

Dầu ô liu ngâm thảo mộc. Ảnh: pixabay

Ớt cựa gà

Ớt đỏ hoặc pimientos được sử dụng trong nhiều món ăn Tây Ban Nha khác nhau; Có vô số công thức nấu ăn cho ớt nhồi với các loại cá, thịt và rau khác nhau. Rất nhiều công thức nấu ăn cũng gọi paprika, hoặc pimento, được làm bằng cách sấy khô ớt và nghiền chúng thành bột mịn. Pimienton Tây Ban Nha là một thành phần được đánh giá cao trong ẩm thực của nó đến nỗi không chỉ có một mà là hai mệnh giá xuất xứ cho ớt bột ở Tây Ban Nha. Paprika Tây Ban Nha có thể ngọt hoặc cay, hun khói hoặc không. Paprika ngọt Tây Ban Nha, được sử dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn bao gồm cả Valencian gốcpaella, có thể được tìm thấy bên ngoài Tây Ban Nha trong các siêu thị cao cấp và các cửa hàng thực phẩm đặc sản Tây Ban Nha. Thật đáng để tìm kiếm thực tế bởi vì, như bất kỳ địa phương nào sẽ nói với bạn, sử dụng ớt bột kém sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn của bạn.

tỏi

Một thành phần khác được sử dụng gần như liên tục trong một nhà bếp Tây Ban Nha. Và một lần nữa, bạn không thể mua bất kỳ tỏi cũ. (Bạn có nhận thấy một mẫu ở đây không?) Nếu có thể, hãy bỏ qua các bóng đèn nhỏ, màu trắng thường được nhập khẩu vào châu Âu từ Trung Quốc và cố gắng tìm kiếm một cái gì đó địa phương. Ở Tây Ban Nha, đó sẽ là những tép béo, nhuốm màu tím được trồng tại địa phương và các khu vực khác của châu Âu. Bởi vì - hương vị.

Tỏi. Ảnh: Pixabay

Mùi tây

Parsley được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn Tây Ban Nha đến nỗi nhiều người bán thịt và cửa hàng tạp hóa ở Tây Ban Nha thực sự tặng nó miễn phí khi mua hàng của bạn Bạn cần loại lá phẳng (đôi khi được gọi là Italan), không phải loại có lá xoăn. Nếu rau mùi tây của bạn bắt đầu héo trong tủ lạnh, hãy tỉa thân cây và đặt vào ly nước trong tủ lạnh trong một giờ để làm sống động nó.

cây mê điệt

Rosemary được sử dụng để hương vị paella, trong số nhiều món ăn khác, và là một trong những loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất ở Tây Ban Nha cùng với húng tây và oregano. Ngay cả ban công hoặc sân thượng nhỏ nhất ở Tây Ban Nha cũng được sử dụng để trồng một hoặc hai loại thảo mộc tươi này.

Nghệ tây

Saffron là gia vị mang lại cho gạo paella một màu vàng vàng. Đây là loại gia vị đắt nhất thế giới - nhưng thực tế nó rẻ hơn rất nhiều ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, hầu hết các nhà bếp gia đình có một sự thay thế rẻ hơn nhiều, một màu thực phẩm màu vàng cam được gọi là colorante . Dù bạn làm gì, đừng sử dụng bột nghệ để tô màu cho món ăn Tây Ban Nha của bạn, vì nó sẽ chỉ có vị sai.

Paella Tây Ban Nha © Jonathan Pincas / Flickr 

Rượu vang tây ban nha

Đi ra ngoài và mua một vài chai rioja (đỏ và trắng), bởi vì bạn sẽ cần một giọt nước tốt để nấu nhiều món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha. Và tất nhiên, sẽ không có bữa tối Tây Ban Nha nào trọn vẹn nếu thiếu một ly rượu vang ngon.

Cà chua

Ở Tây Ban Nha, cà chua có đủ loại hình dạng, màu sắc và kích cỡ. Nhiều công thức nấu ăn của Tây Ban Nha yêu cầu cà chua đóng hộp hoặc tươi, và người Tây Ban Nha có một cách độc đáo để chuẩn bị những quả tươi mang lại hương vị: họ nướng, thay vì cắt nhỏ, cà chua trước khi thêm vào súp, món hầm hoặc paella. Bạn cũng có thể trộn cà chua nghiền với dầu ô liu và muối biển và phết lên trên một lát bánh mì nướng cho bữa sáng truyền thống.

Trứng

Bạn sẽ cần ít nhất nửa tá trứng lớn trong tay - nhiều công thức cho món tráng miệng Tây Ban Nha, như bánh flan, cần ít nhất hai quả trứng. Bạn sẽ cần nhiều hơn nữa nếu bạn dự định làm một chiếc tortilla de patata cho bốn người, chỉ mất năm hoặc sáu quả trứng. Và tất nhiên, chúng cần phải tươi như mới có thể. Bất kỳ gia đình Tây Ban Nha nào có một ngôi nhà nông thôn đều nuôi vài con gà xung quanh là điều rất phổ biến.

Tortilla Tây Ban Nha © Luca Nebuloni / Flickr 

Những quả khoai tây

Bạn sẽ cần những thứ này cho tortilla, và vô số các món súp, món hầm, món thịt hầm và món ăn phụ khác của Tây Ban Nha.

Hành

Mỗi nhà bếp Tây Ban Nha đều có tủ đựng một ít hành trắng, thành phần cuối cùng trong tortilla de patata, và cũng được sử dụng trong một số lượng lớn các món chính và món ăn phụ khác của Tây Ban Nha . Cũng có thể có một vài củ hành đỏ được giữ trong tay cho món salad, vì chúng có hương vị nhẹ hơn, ngọt hơn.

Những quả cam

Điều này có thể không xảy ra ở mọi góc của Tây Ban Nha, nhưng chắc chắn ở miền nam bạn sẽ thấy cam và quýt mọc khắp nơi và bạn sẽ thấy mọi người ăn vặt chúng bất cứ lúc nào trong ngày. Vào những thời điểm nhất định trong năm có rất nhiều chi phí mà không có gì ở chợ, và bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp sẽ tặng bạn những hộp trái cây trong nỗ lực để thoát khỏi tình trạng ùn tắc từ khu vườn của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, cam được sử dụng trong rất nhiều công thức món tráng miệng, và nước cam ép tươi là một phần không thể thiếu trong một bữa sáng ngon miệng.

Cam Valencian. Ảnh: Pixabay

Chanh

Một lần nữa, ở những vùng ấm nhất của Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy những nhà bếp nông thôn chứa đầy những quả chanh từ cây trong vườn sau, và vô số những quả chanh cực rẻ, tươi và ngon miệng ở các chợ trong thành phố. Nêm được sử dụng để làm tươi tất cả các loại thịt và hải sản

Bánh mì tươi

Một vài baguettes hoặc barras de pan, nên có sẵn trên tay mọi lúc. Hãy nghĩ về bánh mì baguette kiểu Pháp - bánh mì trắng giòn này rất cần thiết cho bất kỳ bữa ăn Tây Ban Nha nào. Bánh mì thường được ăn vào bữa sáng và / hoặc cho almuerzo (một bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng, hoặc bữa nửa buổi), có lẽ với một ít dầu ô liu và cà chua nghiền. Bocadillos , bánh mì baguette đầy nóng hoặc lạnh, là một lựa chọn ăn trưa rất phổ biến, và sau đó bạn cũng có thể có thêm bánh mì sau với món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều. Vào bữa tối, một giỏ bánh mì cắt lát luôn có trong tay, chỉ trong trường hợp bạn muốn lau sạch bất kỳ loại dầu và nước sốt ngon nào.

bánh mì-2193537_1280

Đặc sản

Mỗi nhà bếp Tây Ban Nha đều có ít nhất một loại giăm bông và / hoặc xúc xích xung quanh mọi lúc. Jamon serra no hoặc iberico nổi tiếng có thể được sử dụng lạnh cho món salad hoặc bánh sandwich, hoặc đặt ra đĩa khi khách đến hoặc như một món khai vị kiểu tapas. Xúc xích như chorizo ​​hoặc sobrasada cũng có thể được ăn lạnh, nhưng cũng được sử dụng để hương vị tất cả các loại món ăn nóng. Các siêu thị Tây Ban Nha dự trữ một loạt xúc xích khổng lồ và khó hiểu, với nhiều loại mà hầu hết du khách chưa từng nghe đến, vì vậy đừng ngại thử một cái gì đó mới và thử nghiệm nấu ăn Tây Ban Nha của bạn


https://twitter.com/tatthanhvn/status/1278236560110936064

https://twitter.com/tatthanhvn/status/1278241240593518594

https://twitter.com/tatthanhvn/status/1278241874403188736

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560632/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560628/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560619/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560618/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560617/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560615/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560613/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560612/

https://www.pinterest.com/pin/503347695857560608/

https://biztime.com.vn/post/480570_http-kocher-vn-bep-tu-tay-ban-nha-htm.html

https://www.vietnamta.vn/tatthanh/?link-id=39646

https://linkhay.com/link/3759720/bep-tu-tay-ban-nha-co-tot-khong-co-cac-hang-nao

https://www.reddit.com/user/tatthanhvn102/comments/hj67wb/b%E1%BA%BFp_t%E1%BB%AB_t%C3%A2y_ban_nha_c%C3%B3_t%E1%BB%91t_kh%C3%B4ng_c%C3%B3_c%C3%A1c_h%C3%A3ng_n%C3%A0o/

https://mix.com/!hmgo74TI:b%E1%BA%BFp-t%E1%BB%AB-t%C3%A2y-ban-nha-c%C3%B3-t%E1%BB%91t-kh%C3%B4ng%3F-c%C3%B3-c%C3%A1c-h%C3%A3ng-n%C3%A0o%3F?utm_source=copy&utm_medium=web&utm_campaign=article_profile&utm_term=button

https://www.plurk.com/m/p/nwansx

https://trello.com/c/HWqF5Xdy

https://vk.com/wall523500285?own=1

https://diigo.com/0hya8f

http://www.folkd.com/detail/kocher.vn%2Fbep-tu-tay-ban-nha.htm

https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6684004869679972352/

https://tatthanhvn.tumblr.com/post/622426130048335872/bep-tu-tay-ban-nha

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách chọn tên tốt nhất cho các cửa hàng trực tuyến

Lợi ích khi thiết kế website trường học tại Tất Thành

10 công cụ đặt tên thương hiệu miễn phí tuyệt vời